fbpx
แผนกบริการลูกค้า 02-666-1999

  เกี่ยวกับแฟรนไชส์ไปรณีย์

  แฟรนไชส์ไปรษณีย์ ซีพลัส เอ็กซ์เพรส
  มุ่งมั่น..ความเป็นแฟรนไชส์ชั้นนำ ที่คุณวางใจ

   ทิศทางการดำเนินงาน วิสัยทัศน์และพันธกิจ

  Thailand Franchise Standard 2020 แฟรนไชส์ที่ผ่านเกณฑ์ยกระดับมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ ปี 2563

  มุ่งเน้นให้เป็น ร้านสะดวก ใจกลางชุมชน (แบบออฟไลน์) ที่มีจุดหมายหลัก ที่เป็นศูนย์รวบรวมขนส่งด่วนชั้นนำในประเทศไทยไว้ที่นี่ที่เดียว พร้อมงานสารพัดบริการพื้นฐานรองรับ สำหรับการรับส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ไม่ว่าจะส่งพัสดุเล็กหรือใหญ่  โดยอำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการมาใช้บริการ ไม่ต้องไปใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานยุ่งยากและเสียเวลากรอกข้อมูลหรือหาข้อมูลเลือกใช้ขนส่ง

  ภารกิจ

  1. พัฒนาสร้างความแตกต่างในส่วนระบบการทำงานหน้าร้านสาขาแฟรนไชส์
  2. เน้นการรักษาภาพลักษณ์ การตกแต่งร้าน และคุณภาพวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในสาขาแฟรนไชส์
  3. การพัฒนาระบบการดูแลหลังบ้าน การบริการดูแลหลังการขาย
  4. การพัฒนาสร้างความแตกต่างเรื่อง เรทราคาค่าจัดส่งพัสดุ
  5. แผนการพัฒนาความมั่นคงและยั่งยืนของสาขาแฟรนไชส์ ในอนาคต

  เปิดร้านแฟรนไชส์ ซีพลัส เอ็กซ์เพรส ดียังไง

  • โปรแกรมทำงานหน้าร้านแบบออนไลน์ (Real Time System) ผู้ช่วยการบริหารจัดส่งพัสดุ รวดเร็ว ฉับไว
  • ลดต้นทุนการจัดส่ง เพิ่มรายได้
  • ประหยัดเวลาขั้นตอนการจัดส่ง ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องชำระเงิน ณ จุดชำระไปรษณีย์
  • มีบริการขนส่งชั้นนำให้เลือกมากมาย
  • ครอบคลุมการจัดส่งพัสดุทั่วประเทศ
  • ปลอดภัยในการส่งพัสดุ ด้วยเครื่องสแกนบัตรประชาชน
  • Tracking Online ตรวจสอบง่าย
  • ขยายการเติบโตกิจการด้วยธุรกิจอื่นได้ ภายใต้แบรนด์เดียวกัน เพิ่มรายได้อีกช่องทาง
  • บริการรถรับสินค้าถึงหน้าบ้าน
  Express Shipping Service

  บริการส่งพัสดุด่วน

  Express Shipping Service
  One Stop Service

  การบริการแบบครบวงจร

  One-stop service

  Additional Service

  บริการเสริม สร้างรายได้

  Additional Service

  รวบรวมขนส่งชั้นนำ

  LAZADA DROP OFF Point
  True e-Logistics
  Aramex deliver unlimited
  SCG EXPRESS
  DHL eCommerce

  บริการ

  ค่าปรับจราจร
  ค่าปรับจราจร
  ค่าปรับจราจร
  ค่าปรับจราจร
  ค่าปรับจราจร
  ค่าปรับจราจร
  รับฝาก ส่งพัสดุด่วน
  รับฝาก ส่งพัสดุด่วน
  รับฝาก ส่งพัสดุด่วน
  รับฝาก ส่งพัสดุด่วน
  รับฝาก ส่งพัสดุด่วน
  รับฝาก ส่งพัสดุด่วน

  ภารกิจ

  เพื่อให้ประสบความสำเร็จและมอบประโยชน์ให้ลูกค้าที่ลงทุน ดังนี้

  พัฒนาสร้างความแตกต่างในส่วนระบบการทำงานหน้าร้านสาขาแฟรนไชส์

  ในสมัยก่อน โมเดลร้านสารพัดงานบริการ จะมีระบบโปรแกรมหน้าร้านที่เป็นระบบออฟไลน์ (โปรแกรมสำเร็จรูปทั่วไป) และใช้โปรแกรมง่ายๆในการทำงานหน้าร้าน เช่น การออกบิลใบเสร็จ จัดการรับบสินค้า สรุปรายงานการขายรายัน รายเดือน จึงทำให้ร้านประเภทนี้ มีการทำออกมาอยู่เยอะมากในตลาด ซีพลัส เอ็กซ์เพรส ได้เล็งเห็นประสิทธิภาพที่ไม่ก่อเกิดประโยชน์การใช้งานกับหน้าสาขาและผู้ลงทุนไป จึงต้องการพัฒนาให้แตกต่าง โดย พัฒนาในเรื่องของระบบโปรแกรมหน้าร้านที่จะใช้เป็นระบบออนไลน์ 100 % และเชื่อมต่อระบบข้อมูลแบบ API ที่เป็นการเชื่อมต่อข้อมูลที่รวดเร็วและแม่นยำ และสื่อสารทางตรงระหว่าง หน้าร้าน และ ขนส่งชั้นนำที่เรารวบรวม ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับเรา โดยระบบจะมีความสามารถในการสั่งงานออกคำสั่งส่งพัสดุ , ออกเลขพัสดุแบบ Real – Time , เรียกพนักงานเข้ารับพัสดุถึงหน้าร้าน รวมไปถึง ระบบจัดการพัสดุ แสดงสถานะ และบัญชีรายวัน รายเดือน รวมเบ็ดเสร็จทุกการจัดการ มีฟังก์ชั่นการใช้งานง่ายๆเหมาะกับทุกวัยและทุกระดับผู้ใช้งาน เป็นต้น ซึ่งที่สำคัญที่สุดของโมเดลเรา คือ ระบบโปรแกรมหน้าร้านที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีโปรแกรมเมอร์ดูแลระบบ ความเสถียร และพร้อมแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับระบบได้อย่าง 100%

  ตั้งแต่ต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ทางเรามีการรวบรวมสถิติและพิจารณาจากปัจจัยการแข่งขันของธุรกิจภายในประเทศ เล็งเห็นว่า ธุรกิจ E-commerce และ Logistic มีการเติบโตสูงมากยิ่งขึ้นต่อเนื่องหลายปีที่ผ่านมา สอดคล้องกับปัจจัยของ ธุรกิจค้าขายออนไลน์ในประเทศเติบโตสูงมาก จึงทำให้การรับและส่งพัสดุโดยขนส่งในประเทศมีความสำคัญมากเช่นกัน บริษัทจึงเล็งเห็นว่า รายได้หลักส่วนใหญ่ของ ร้านสารพัดงานบริการตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน ในส่วนงานบริการ รับฝากส่งพัสดุ มีรายได้เป็นส่วนหลักของร้าน จึงมีการพัฒนา Package ในการนำเสนอเป็นช่องทางการลงทุนให้ลูกค้าได้เลือก เพื่อประโยชน์ทางด้านผลประโยชน์ธุรกิจที่เพิ่มขึ้น แต่ลดการลงทุนน้อยลง คืนทุนไวมากขึ้น บริษัทเองก็จะมีสาขาแฟรนไชส์เพิ่มเติมมากขึ้น เพื่อต่อยอดธุรกิจให้ยั่งยืนและมีการพัฒนางานบริการเสริมต่อไปในอนาคต

  เน้นการรักษาภาพลักษณ์ การตกแต่งร้าน และคุณภาพวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในสาขาแฟรนไชส์

  ส่วนใหญ่ ทั่วไปแล้ว ร้านสารพัดงานบริการทั่วไป จะเน้นการติดสื่อภายนอกหน้าร้าน และภายในร้าน ที่ติดแปะจนดูรก เราเน้นการติดสื่อที่น้อยลง แต่ทุกสื่อป้ายที่ติดจะต้องเน้นการใช้งานและเป็นบริการที่จำเป็นในร้านมากที่สุด โดยรายละเอียดปลีกย่อย เราเน้นให้สื่อไม่ใหญ่แต่ต้องมีครบถ้วนให้ลูกค้ารับทราบ จะเน้นสื่อที่ไม่รกและสะอาดตา

  อีกทั้งอุปกรณ์วัสดุที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์หน้าร้าน เก้าอี้ โต๊ะรองเขียน อุปกรณ์สำนักงานต่างๆ เราเน้นวัสดุที่มีการรับประกัน สวยงาม แข็งแรงและดูมีราคา เพื่อภาพลักษณ์ของสาขาแฟรนไชส์ใน Set ที่มีการลงทุนตกแต่งร้าน

  การพัฒนาระบบการดูแลหลังบ้าน การบริการดูแลหลังการขาย

  เป็นอีกหนึ่งการพัฒนาและต้องการให้แตกต่าง คือเรื่องการดูแลหลังการขาย โดยทางบริษัทมีเตรียมความพร้อมที่จะให้มี Admin เพื่อรองรับปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับทางสาขาแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะปัญหาจากการใช้งานระบบโปรแกรมหน้าร้าน ปัญหาเรื่องการขนส่ง ติดตามพัสดุ สั่งซื้อวัสดุสำนักงานหรือสินค้าที่บริษัทมีจำหน่าย และการสื่อสารประชาสัมพันธ์ระหว่างบริษัทกับสาขาแฟรนไชส์ให้ทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ เป็นต้น โดยปัจจุบัน สาขามีจำนวนมากขึ้นและเติบโตสูงมาก ทางบริษัทมีการวางแผน ในเรื่องจำนวน Admin ที่จะดูแลจำนวนสาขาที่เกิดขึ้นให้เพียงพอ และสามารถช่วยเหลือได้ทันที

  การพัฒนานี้ในส่วนนี้ อาจจะไม่มีความสำคัญในมุมมองของบริษัทอื่น ๆ โดยที่ทาง  ซีพลััส เอ็กซ์เพรส มีความเป็นห่วงและให้ความสำคัญในเรื่องของ การบริการหลังการขาย เป็นอย่างมาก เพื่อสิ่งที่ดีกว่าและแตกต่างให้ลูกค้าได้รับจากเรา และบอกต่อสิ่งดี ๆให้กับผู้ที่สนใจ

  การพัฒนาสร้างความแตกต่างเรื่อง เรทราคาค่าจัดส่งพัสดุ

  สมัยก่อน ร้านสารพัดงานบริการ สาขาแฟรนไชส์ มีรายได้จาก “ค่าบริการ” เป็นส่วนเพิ่มเติมนอกเหนือ จากค่าธรรมเนียมค่าจัดส่งพัสดุ ทำให้ เมื่อรวมกันแล้ว ทำให้ราคาค่าจัดส่งพัสดุมีค่าจัดส่งพัสดุที่สูงขึ้นและทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ เจอต้นทุนที่สูงขึ้นในการจัดส่ง

  บริษัทจึงเล็งเห็นว่า ทำอย่างไรที่จะทำให้หน้าสาขามีรายได้ด้วยและผู้ที่มาใช้บริการไม่เจอค่าจัดส่งในเรทที่แพงกว่าปกติ โดยเรามีการเจรจากับทางขนส่งชั้นนำที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางเรา ในเรื่องของ ส่วนแบ่งรายได้ ต่อยอดส่งพัสดุ เพื่อให้สาขาแฟรนไชส์มีรายได้ และ ผู้ที่มาใช้บริการส่งพัสดุเอง ก็ไม่ต้องแบกภาระค่าจัดส่งที่แพงกว่าปกติ เพื่อเพิ่มจำนวนการส่งพัสดุให้มากขึ้น ได้ประโยชน์ทุกฝ่าย

  แผนการพัฒนาความมั่นคงและยั่งยืนของสาขาแฟรนไชส์ ในอนาคต

  แผนการพัฒนานี้ จะเป็นการต่อยอดและส่งเสริมสาขาธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีความมั่นคงและยั่งยืน โดยจะมีการเพิ่มช่องทางของงานบริการอื่นเพิ่มเติมที่บริษัทสามารถบรรลุข้อตกลงและจัดหาให้ได้ในอนาคต เพื่อสร้างรายได้ให้หลากหลายช่องทาง

  โดยสรุปทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งหมด 5 ข้อ ทางเรามุ่งเน้นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกส่วนงาน และมีการอัพเดทให้ทันสถานการณ์ตลาด โดยวัตถุประสงค์ของบริษัท เราไม่มุ่งเน้นกำไรสูงสุดในการขายแฟรนไชส์ แต่เรามุ่งเน้นสร้างและขยายสาขาให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และอยากให้ผู้ที่ลงทุนไปคืนทุนไวและสร้างรายได้ได้หลากหลายช่องทางมากที่สุด โดย C Plus Express จะเป็นร้านสะดวก สารพัดงานบริการ รองรับ ที่อยู่ใจกลางชุมชนเล็ก และใหญ่

  รูปแบบการลงทุนติดต่อเรา